Thủ tục cấp Visa Lao động cho người Nhật Bản đến làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật: 29/06/2019

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố năng động với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn, cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương nên đây luôn là nơi có số lượng người nước ngoài tham gia sinh sống và làm việc đông đảo, trong đó có người Nhật Bản. Nên việc tìm hiểu các thủ tục liên quan đến Visa là rất quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục cấp Visa cho người lao động Nhật Bản khi đến làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

 1. Tìm hiểu về ký hiệu tương ứng khi vào làm việc tại Việt Nam:

 • Nhà đầu tư Nhật Bản làm việc tại Việt Nam – ký hiệu visa ĐT.

 • Các lao động Nhật Bản làm việc tại các Doanh nghiệp tại Việt Nam – ký hiệu visa DN.

 • Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam – ký hiệu visa NN1.

 • Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam – ký hiệu visa NN2.

 • Người lao động Nhật Bản vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam – ký hiệu visa NN3.

Lưu ý: Có 2 cách để người lao động có thể xin visa Việt Nam:

 • Xin cấp tại Nhật Bản, nơi có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam.

 • Liên hệ với công ty mình làm việc tại TP Hồ Chí Minh để  phối hợp làm visa và sẽ nhận visa tại cửa khẩu/sân bay.

 1. Hồ sơ Công ty sử dụng người lao động Nhật Bản cần chuẩn bị

 • Công ty của người lao động Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm thủ tục bảo lãnh cho người lao động Nhật Bản và thực hiện một số form mẫu, cụ thể:

 • Mẫu đơn đề nghị cấp visa cho người lao động Nhật Bản. Mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho người lao động Nhật Bản. Trong trường hợp người bảo lãnh là cá nhân thì mẫu đơn đề nghị cấp visa phải được xác thực bởi Phường xã nơi người đứng ra bảo lãnh có Hộ khẩu thường trú.

 • Giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động Nhật Bản được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế.

 • Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

 • Văn bản của về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh tại 159 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh, số điện thoại: 028 3829 1302

 • Hồ sơ công ty tại Việt Nam bao gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh và Giấy phép  đăng ký mẫu dấu

Lưu  ý : Từ 01/07/2015: Giấy phép đăng ký mẫu giấu của công ty sẽ không cần thiết nhưng công ty phải có giấy chứng nhận kết quả đăng ký mẫu dấu với nhà nước.

 1. Hồ sơ người lao động Nhật Bản cần chuẩn bị:

 • Cung cấp bản scan hộ chiếu cho Công ty làm thủ tục cấp visa. Lưu ý: Hộ chiếu của người lao động Nhật Bản phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng mới hợp lệ.

 • Thời gian và địa điểm để cấp visa cho người lao động Nhật Bản từ 5 – 7 ngày làm việc.

Bài viết trên cung cấp thông tin về Thủ tục cấp Visa Việt Nam nhanh cho người Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh,quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu nếu có bất kì câu hỏi nào,  hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !


Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM