Thủ tục gia hạn Visa Việt Nam cho người Thủy Điển tại Đồng Nai

Cập nhật: 24/07/2018

Người Thủy Điển đến Việt Nam ngày càng tăng trong những năm trở lại đây, cả về người lao động cũng như các công ty có vốn nước ngoài. Visa lao động tại Việt Nam sẽ được cấp cho những người lao động Thụy Điển làm việc hợp pháp tại Việt Nam, đối với các trường hợp người lao động lưu trú ngắn ngày dưới 15 ngày sẽ được miễn visa vào Việt Nam. Thời hạn của Visa làm việc hay visa cho người lao động Thụy Điển dài hạn  tối đa là 12 tháng. Trong trường hợp visa hết hiệu lực, người lao động Thủy Điển cần làm thủ tục gia hạn visa để tránh vi phạm pháp luật của nước Việt Nam dẫn đến có thể bị phạt hoặc có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam và bị liệt vào danh sách cấm nhập cảnh.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục gia hạn Visa cho người lao động Thụy Điển khi đến làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

1: Những giấy tờ cần chuẩn bị:

Để không phải mất thời gian chuẩn bị nhiều lần do thiếu giấy tờ, hồ sơ chưa đầy đủ thì quý khách hàng cần hoàn thành những giấy tờ sau đây, đặc biệt cần chú ý đến thời hạn của hộ chiếu khi cần gia hạn Visa Việt Nam.

  • Mẫu đơn đề nghị gia hạn visa cho người lao động Thụy Điển.

Mẫu đơn này sẽ được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho người lao động Thụy Điển. Trong trường hợp người bảo lãnh là cá nhân thì mẫu đơn đề nghị gia hạn visa phải được xác thực bởi Phường xã nơi người đứng ra bảo lãnh có Hộ khẩu thường trú.

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh và Giấy phép  đăng ký mẫu dấu của Công ty tại Đồng Nai sử dụng người lao động Thủy Điển.

Lưu  ý : Từ 01/07/2015: Giấy phép đăng ký mẫu dấu của công ty sẽ không cần thiết nhưng công ty phải có giấy chứng nhận kết quả đăng ký mẫu dấu với nhà nước, lúc này thì người lao động cần có sự chuẩn bị:

  • Cung cấp bản scan hộ chiếu và visa còn hiệu lực. Lưu ý: Hộ chiếu của người lao động Thụy Điển phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng mới hợp lệ.
  • Giấy phép lao động còn hiệu lực chứng minh lao động Thụy Điển làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Xác nhận tạm trú của Công an địa phương nơi người lao động Thụy Điển tạm trú tại tỉnh Đồng Nai.

2: Thời gian và địa điểm để gia hạn visa:

  • Sau khi nạp đầy đủ và hồ sơ hơp lệ thì thời gian hoàn thành thủ tục cho người lao động Thụy Điển là từ 5 – 7 ngày làm việc.
  • Xin gia hạn visa cho người lao động Thụy Điển cần đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Đồng Nai, địa chỉ tại: 161 Phạm Văn Thuận, Khu Pho 4, Tân Tiến, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Thời hạn gia hạn của visa cấp cho người lao động Thụy Điển sẽ không dài hơn thời gian còn lại của giấy phép lao động.

Trong trường hợp vì lý do khách quan mà thị thực visa đã hết hạn nhưng chưa kịp gia hạn sẽ bị coi là quá hạn visa, người nước ngoài quá hạn visa Việt Nam làm việc tại Đồng Nai sẽ bị áp dụng các mức xử phạt theo từng cấp độ tùy thuộc vào thời gian quá hạn visa ngắn hay dài.
Vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí gia hạn visa, giảm mức tiền phạt quá hạn và đơn giản hóa thủ tục làm gia hạn visa, những công dân người nước ngoài ở tại Đồng Nai vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục tốt nhất, đúng nhất để việc gia hạn visa Việt Nam đạt kết quả cao nhất theo số  điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

 

Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM