Trình tự cấp lại giấy phép lao động cho người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cập nhật: 19/08/2018

Những năm gần đây với sự phát triển không ngừng, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong số các tỉnh phía Nam thu hút rất nhiều sự đầu tư trong nước cũng như ngoài nước, đạt được nhiều thành tích lớn về kinh tế, đặc biệt là có sự quan tâm của chính quyền. Người nước ngoài khi có nhu cầu đến làm việc tại Bà Rịa Vũng Tàu luôn quan tâm đến việc hoàn thiện các giấy tờ phù hợp với quy định của pháp luật, trong đó có giấy phép lao động. Với quy định hiện hành giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm, khi hết thời hạn của giấy phép lao động hoặc các trường hợp khác có liên quan như mất, hỏng hay thay đổi thông tin ghi trên giấy phép lao động thì người lao động nước ngoài cần làm hồ sơ xin làm lại giấy phép lao động. Người Myanmar có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn những thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Bà Rịa Vũng Tàu.

  1. Các trường hợp người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu được cấp lại giấy phép lao động:

– Giấy phép lao động của người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Táu bị mất

– Giấy phép lao động của người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu bị hỏng

– Giấy phép lao động của người Bà Rịa Vũng Tàu hết hạn

– Các thông tin trên Giấy phép lao động của người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc.

2. Trình tự cấp lại giấy phép lao động cho người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu:

Với trường hợp 1: giấy phép lao động bị mất hoặc bị hỏng hay các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc.

– Bước 1: Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày người lao động phát hiện giấy phép lao động  bị mất hoặc bị hỏng hay các thông tin ghi trên giấy phép lao động  bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc thì người có quốc tịch Myanmar có trách nhiệm báo cáo với người sử dụng lao động.

– Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày người sử dụng lao đông nhận được báo cáo của người lao động có quốc tịch Myanmar thông báo về việc giấy phép lao động  bị mất, hỏng, hoặc các thông tin trên giấy phép lao động  bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ tới có quan quản lý lao động  tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nơi đã cấp giấy phép lao động  đó để cấp lại giấy phép lao động cho người lao động Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu

Trường hợp 2: giấy phép lao động  của người Myanmar tại Bà Rịa Vũng Tàu hết hạn trình tự như sau:

– Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người lao động theo bước 2, 30 ngày người sử dụng lao động phải nộp văn bản xin chấp thuận nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài

– Bước 2: Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động –Thương binh và xã hội về vị trí công việc được Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động Myanmar vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

– Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Bước 4: Sau khi người lao động Myanmar được cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động Myanmar phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp lại.

– Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép lao động đã được cấp lại đến Sở Lao động – Thương binh và xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

Có nhiều trường hợp mà người lao động Myanmar cần cấp lại giấy phép lao động, và mỗi trường hợp cũng có cách giải quyết khách nhau, nên khi có nhu cầu xin cấp lại quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào,  hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !


 

Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM