Lưu ý khi xin Thủ tục giấy phép lao động cho người Pháp tại TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật: 21/08/2018


Việt nam hiện nay có nhiều vùng kinh tế, vùng chế xuất, khu công nghiệp khác nhau nên chúng tôi phân loại thủ tục xin giấy phép lao động theo vị trí địa lý tùy theo thủ tục, điều kiện, cách thức, quy trình xin giấy phép lao động giữa từng tỉnh khi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại giấy tờ chính yêu cần để hoàn thành dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người Pháp làm việc tại Việt Nam.

  1. Cơ quan cấp giấy phép lao động cho người Pháp tại TP.HCM :

Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 159 Pasteur, Quận 3

Tel: (84-08) 3829 1302, Fax: (84-08) 3829 4032

Email:sldtbxh@tphcm.gov.vn.

2. Hai loại giấy tờ chính yếu hoàn thành Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Pháp:

– Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp. Thời điểm phiếu lý lịch tư pháp được lập không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, cụ thể là tại tp. Hồ Chí Minh

Phiếu lý lịch tư pháp (criminal record) này phải được chứng thực lãnh sự bởi Lãnh sự quán nước sở tại hoặc Lãnh sự quán quốc gia này đặt tại Việt Nam.

– Một trong các tài liệu chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật:

+ Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động; tối thiểu phải là bằng đại học hoặc cao hơn và phải được chứng thực lãnh sự bởi Lãnh sự quán nước sở tại hoặc Lãnh sự quán quốc gia này đặt tại Việt Nam.

+ Giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động đối với trường hợp người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý nhưng không có chứng chỉ, văn bằng công nhận. Xác nhận kinh nghiệm này phải được chứng thực lãnh sự bởi Lãnh sự quán nước sở tại hoặc Lãnh sự quán quốc gia này đặt tại Việt Nam.

Các loại giấy tờ còn lại thì có thể thực hiện tại Việt Nam, cụ thể là công ty/cơ quan/doanh nghiệp mà người lao động sẽ làm việc.

3. Khó khăn thường gặp:

Thông thường, trong quá trình làm việc với khách hàng, chúng tôi phát hiện ra các khó khăn hay bị vướng phải nên chúng tôi đã định hướng giải quyết trong Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Pháp làm việc tại Việt Nam được diễn ra dễ dàng.

  • Chức vụ trong xác nhận kinh nghiệm trong Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Pháp, chức vụ này thường không khớp với phạm vi hoạt động trong giấy phép đăng ký kinh doanh / giấy chứng nhận đầu tư.

  • Một khó khăn khác trong Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Pháp làm việc tại Việt Nam là quy định bắt buộc trước khi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động, đơn vị tuyển dụng lao động phải đăng thông báo tuyển dụng trước ít nhất 30 ngày trên 01 số báo trung ương và 01 số báo địa phương nêu rõ nội dung tuyển dụng, vị trí, số lượng, yêu cầu chuyên môn.

Để giải quyết những khó khăn này, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giải quyết giúp bạn đảm bảo việc xin Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Pháp tại tp. Hồ Chí Minh diễn ra nhanh chóng hiệu quả. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào,  hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !


 

Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM