Thủ tục làm giấy phép lao động cho người Italya tại Hồ Chí Minh

Cập nhật: 29/08/2018


Tp. Hồ Chí Minh năng động là một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn gia nhập vào thị trường Việt Nam, trong đó có nhiều dự án của các nhà đầu tư Italia và đứng thứ 3 trong cả nước về số vốn đầu tư của Italia nên công dân Italia có mặt tại nơi này để sinh sống và làm việc cùng các dự án đầu tư là điều hiển nhiên. Do vậy việc tiến hành xin cấp giấy phép lao động là việc cần thiết. Vậy thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Italya tại Tp.Hồ Chí Minh được quy định ra sao ? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Italya tại Tp.Hồ Chí Minh.

1. Thủ tục giấy tờ xin cấp giấy phép lao động bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

 • Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền ở Italya cấp. Trường hợp người Italya hiện đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người Italya đang cư trú cấp và được lập không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

 • Giấy tờ chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người Italia bao gồm:

-         Bằng tốt nghiệp đại học trở lên hoặc tương đương phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

-         Giấy xác nhận ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc, được cơ quan có thẩm quyền của Italya xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

 • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp tại Italya hoặc tại Việt Nam ở các bệnh viện đủ chức năng cấp giấy khám cho người nước ngoài, thời điểm được cấp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép lao động.

 • 02 ảnh màu kích cỡ 3x4cm, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ ràng. Thời điểm chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép lao động.

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Lưu ý: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người Italya dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tp.Hồ Chí Minh.

2. Thời hạn giải quyết:

05 - 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Cấp lại giấy phép lao động cho người Italya tại Tp.Hồ Chí Minh trong những trường hợp nào ?

Theo đó, cấp lại trong trường hợp giấy phép lao động bị mất, hỏng hoặc thay đổi nội dung thì gồm có các giấy tờ:

 • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

 • 02 ảnh màu (kích thước 4x6, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông nền trắng) ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

 • Giấy phép lao động đã được cấp:

Nếu giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

Nếu thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

Và cấp lại trong trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì giấy tờ xin cấp lại bao gồm:

Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

 • 02 ảnh màu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ;

 • Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

 • Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế;

Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh thêm các giấy tờ liên quan đến người lao động theo quy định.

Để kịp thời giải đáp các câu hỏi hay thắc mắc của quý khách hàng,  hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất qua đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !


 

Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM