Dịch vụ làm Giấy Phép Lao Động nhanh cho người Singapore tại Long An

Cập nhật: 29/07/2018

Long An là một trong những địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế trong những năm trở lại đây, thu hút nhiều sự đầu tư nước ngoài. Với kết cấu hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện, cùng sự quan tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của lãnh đạo tỉnh Long An..., các khu công nghiệp Long An đã có bước đột phá trong thu hút đầu tư. Hiện nay, tại Long An có khoảng hơn 2 nghìn lao động nước ngoài sinh sống và làm việc, chủ yếu là lao động: Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc,... Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Singapore khi đến làm việc tại Long An.

1. Hồ sơ người lao động Singapore cần chuẩn bị:

  • Lý lịch tư pháp của người lao động Singapore đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: Lý lịch tư pháp tính đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng kể từ ngày được cấp)..
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Singapore do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Singapore phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận).
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người Singapore đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế, đòi hỏi phải là bệnh viện quốc tế, và kết luận là đủ khả năng làm việc).
  • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

2. Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động:

Công ty tại Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội Long An

  • Trụ sở tại: 76 Nguyễn Huệ, Phường 1, Tân An, Long An
  • Điện thoại: 0272 3826 214
  • Thời gian nạp hồ sơ trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày người lao động Singapore dự kiến bắt đầu làm việc.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Long An sẽ thụ lý hồ sơ và thời gian cấp Giấy phép lao động là từ 10- 15 ngày làm việc.

Sau khi được cấp Giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động Singapore phải tiến hành ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản và gửi bản sao tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội Long An theo quy định của Luật lao động Việt Nam.(Thời hạn gửi hồ sơ tối đa 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký hợp đồng lao động).

Người lao động Singapore tại tỉnh Long An cần nắm rõ các quy định của pháp luật Việt Nam để khi làm việc đạt hiệu quả, tránh mất thời gian và công sức. Để biết thêm thông tin về các loại hình dịch vụ làm giấy phép lao động tại Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Trân trọng cảm ơn !

Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM