Thủ tục làm giấy phép lao động cho người Đài Loan tại Long An

Cập nhật: 17/03/2019

Tại Long An, Đài Loan là một trong những nhà đầu tư tập trung khá nhiều nhà máy ở các lĩnh vực, trong đó chủ yếu là lĩnh vực sản suất giày da, lĩnh vực này đòi hỏi nhu cầu về nguồn lao động rất lớn. Do vậy, cũng không thể thiếu những lao động người Đài Loan có mặt tại nơi này. Vậy, để được lao động hợp pháp, người Đài Loan cần phải có những giấy tờ gì và thủ tục cấp những giấy tờ đó được quy định ra sao ?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người người Đài Loan tại Long An như sau:

Người sử dụng lao động trước khi tuyển dụng lao động người Đài Loan sang làm việc cho doanh nghiệp của mình tại Long An phải tiến hành làm báo cáo giải trình với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An. Sau khi được sự chấp thuận của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thì thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Đài Loan bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 • Văn bản chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cấp cho người sử dụng lao động về việc sử dụng lao động người Đài Loan đối với từng vị trí công việc.
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  • Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền ở Đài Loan cấp. Trường hợp người Đài Loan hiện đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người Đài Loan đang cư trú cấp và được lập không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.
  • Giấy tờ chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật bao gồm:

-  Bằng tốt nghiệp đại học trở lên hoặc tương đương phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

-  Giấy xác nhận ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc, được cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

 • Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam, thời điểm được cấp không quá 12 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép lao động.
 • 02 ảnh màu kích cỡ 3x4, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ ràng. Thời điểm chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép lao động.

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người Đài Loan dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An.

Thời hạn giải quyết trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cấp lại giấy phép lao động cho người Đài Loan tại Long An sẽ bao gồm 2 trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất: Cấp lại khi giấy phép lao động bị mất, hỏng hoặc thay đổi nội dung thì gồm có các giấy tờ:

 • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • 02 ảnh màu (kích thước 4x6, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông nền trắng) ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Giấy phép lao động đã được cấp:

-    Nếu giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

-    Nếu thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

Trường hợp thứ hai: Cấp lại khi giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì giấy tờ xin cấp lại bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • 02 ảnh màu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ;
 • Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế;
 • Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh thêm các giấy tờ liên quan đến người lao động theo quy định.

Để biết thêm thông tin về các loại hình dịch vụ làm giấy phép lao động tại Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặcgửi yêu cầu đến địa chỉ email:giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.Trân trọng cảm ơn!

Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM