HƯỚNG DẪN CÁCH ĐIỀN MẪU 7A CẤP THẺ TẠM TRÚ

Cập nhật: 30/09/2018


NA7 là đơn xin bảo lãnh cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam, đây là yêu cầu bắt buộc. Vậy khi chuẩn bị hồ sơ cấp thẻ tạm trú cần tránh trường hợp điền sai hoặc thiếu dẫn đến việc phải phải sửa hồ sơ, ảnh hưởng đến thời gian xin cấp thẻ tạm trú. Sau khi điền xong mẫu NA7 cần xin xác nhận của công an xã/phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú.

1. Điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

  • Trước tiên, để bảo lãnh được cho người nước ngoài trong mẫu 7A cấp thẻ tạm trú, hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng.

  • Trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động thì giấy phép lao động cần có thời hạn tối thiểu là 1 năm

  • Trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao đọng thì cần phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép Lao động của Cơ quan quản lí nước ngoài.

  • Trường hợp nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài đã đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam.

  • Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ chồng tại Việt Nam thì phải có giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

2. Hướng dẫn điền mẫu 7A cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Mẫu tờ khai này này được ban hành kèm theo Thông tư số 04 /2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành ngày 05 tháng  01 năm 2015, có hiệu lực ngày 25 tháng 02 năm 2015. Trong mẫu đơn 7A cấp thẻ tạm trú, có 3 ghi chú nhỏ cần lưu ý đó là:

Mục (1): ghi rõ kính gửi Cục Quản lí xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lí xuất nhập cảnh Công an Tỉnh, thành phố thường trú.

Mục (2): Ghi rõ mối quan hệ với người bảo lãnh

Mục (3): Trưởng/Công an xã, phường nơi người bảo lãnh thường trú xác nhận nội dung  tại Mục 1.

Mẫu NA7

Ví dụ: ở Hà Nội, phải ghi là Phòng xuất nhập cảnh Thành phố Hà Nội hoặc Cục Xuất nhập cảnh – Bộ Công An

mẫu na7

Vậy nếu bạn không có thời gian hoặc chưa nắm rõ từng bước xử lí hồ sơ cũng như thủ tục thì lựa chọn chúng tôi để hỗ trợ nhanh nhất  trong việc xử lí hồ sơ, hướng dẫn điền những thủ tục như mẫu 7A Thẻ tạm trú. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn!


 

Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM