Làm visa Việt Nam cho người lao động Đức trước khi đến Việt nam.

Cập nhật: 16/04/2019

 

Hiện nay, Đà Nẵng là một trong những thành phố có sự phát triển bậc nhất tại Việt Nam, đặc biệt là kinh tế và du lịch. Tại đây thu hút rất nhiều lao động và nhà đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh… trong đó có người mang quốc tịch Đức. Trước khi có nhu cầu làm việc tại Đà Nẵng người lao động nước ngoài luôn muốn chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây về các thủ tục, hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Đà Nẵng cho người mang quốc tịch Đức khi đến Đà Nẵng làm việc.

 1. Người Đức đến Đà Nẵng làm việc sẽ thuộc một trong 02 trường hợp sau :

– Trường hợp 1: Người lao động Đức hiện tại vẫn ở Đức và có nhu cầu muốn sang Đà Nẵng – Việt Nam làm việc. Đối với trường hợp này, trước tiên người lao động cần xin cấp visa sau đó mới tiến hành làm giấy phép lao động tại Đà Nẵng

– Trường hợp 2 : Người lao động Đức đã qua Việt Nam và hiện tại muốn làm việc tại Đà Nẵng. Với trường hợp này thì người lao động Đức cần gửi hồ sơ xin làm giấy phép lao động tại Đà Nẵng đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

 1. Cơ sở pháp lý:

– Nghị định số 11/201/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

– Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 06 năm 2012 hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

 1. Làm visa Việt Nam cho người lao động Đức trước khi đến Việt nam.

Có 02 cách để người lao động có thể xin visa Việt Nam. Một là xin cấp tại Đức nơi có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, người lao động có thể tự nộp đơn xin visa Việt Nam tại đó. Hai là người lao động liên hệ với công ty mình làm việc tại Đà Nãng để phối hợp làm visa và nhận visa tại cửa khẩu. Trong trường hợp thứ 02 thì người lao động Đức cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Công ty sử dụng lao động Đức cần chuẩn bị hồ sơ sau:

Công ty của người lao động Đức tại Đà Nẵng sẽ làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động mang quốc tịch Đức và thực hiện một số form mẫu như sau:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho của người sử dụng lao động

 • Giấy chứng nhận sức khỏe của người lao động Đức được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế. Hồ sơ KSK của người từ đủ 18 tuổi trở lên là Giấy KSK theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT, có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ KSK.

 • Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp người lao động Đức đã cư trú tại Việt Nam thì phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

 • Văn bản về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đà Nẵng.

 • Scan hộ chiếu người cần visa để cấp giấy phép lao động đến Việt Nam

 • Hồ sơ công ty tại Việt Nam bao gồm:

 • Giấy phép đăng ký kinh doang và Giấy phép đăng ký mẫu dấu

Lưu ý: Từ ngày 01/07/2015. Giấy phép đăng ký mẫu dấu của công ty sẽ không cần thiết nhưng công ty phải có giấy chứng nhận kết quả đăng ký mẫu dấu với nhà nước.

Hồ sơ người lao động Đức cần chuẩn bị:

 • Cung cấp scan hộ chiếu cho Công ty làm thủ tục cấp visa

 • Thời gian cấp visa cho người xin giấy phép lao động từ 5 -7 ngày làm việc

Lưu ý: Thời hạn của visa cấp cho người xin giấy phép lao động tại Đà Nẵng có thể từ 1 đến 3 tháng sau đó người lao động cần gia hạn lại visa.

– Người lao động có thể nhận visa tại sân bay quốc tế Việt nam hoặc tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng đang có nhu cầu Làm visa Việt Nam cho người lao động Đức trước khi đến Việt nam. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào,  hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !


Thông tin khác:

Bản quyền 2015-2018 Công Ty TNHH Visa Service

Địa Chỉ: Tầng trệt, số 10B, ngõ số 10, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Chi nhánh tại Hà Nội: Số 3 ngõ 668 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0906-847-588 (Zalo, Viber, Whatsapp, Line)
Tel: 028.62.732.329
E-mail: Sale@visaonarrival.net

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM